Siêu sao tiếp thị

Không có gì bí mật khi các chuyên gia coi Christiano Ronaldo là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất hành tinh. Cũng không có gì bí mật khi Christiano đã không trở thành một siêu sao lớn chỉ trong một đêm.

Ronaldo bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một cầu thủ trẻ trong một đội nhỏ Madeira và anh ấy đã có một cầu thủ trẻ sớm chuyển đến Sporting Clube de Portugal. Khi còn là một cầu thủ chạy cánh ở Sporting, anh đã được phát hiện bởi huấn luyện viên Manchester United, Sir Alex Ferguson, người đã ký hợp đồng với anh với giá 12,24 triệu bảng vào năm 2003.

Mặc dù vào năm 2004, Ronaldo đã giành được FA Cup, vinh dự đầu tiên cho câu lạc bộ Man Utd, nhưng anh đã thất bại. Mùa giải đó Manchester không giành được chức vô inter vs ac milan địch Premier League cũng như không đủ điều kiện để lọt vào vòng 16 chung kết của UEFA tại EUFA Champions League.

Đó là một thảm họa. Là fan của Man Utd từ năm 9 tuổi, một phần, tôi đổ lỗi cho màn trình diễn tệ hại của Ronaldo ở mùa giải đó.

Tôi còn nhớ rất rõ trận đấu thứ 6 và trận cuối cùng của Man Utd ở vòng bảng UEFA gặp S.L. Benfica khi Manchester hòa và lần đầu tiên sau 36 năm không lọt vào vòng 16 đội xuất sắc nhất châu Âu.

Màn trình diễn kinh khủng của Christiano trong mùa giải đó khiến tôi nhớ lại những trải nghiệm tương tự mà chúng tôi phải trải qua với tư cách là nhà tiếp thị internet.

Tôi là một fan hâm mộ lớn của thất bại. Tôi coi thất bại là những kinh nghiệm cần thiết mà chúng ta phải trải qua để trưởng thành và học hỏi những bài học mới, quan trọng và có lợi. Thông thường, chúng ta học được những bài học cuộc sống quan trọng nhất chỉ sau hoặc trong những thất bại kinh khủng nhất của chúng ta.

Việc Man Utd không thể lọt vào vòng 16 châu Âu là lời cảnh tỉnh của Ronaldo. Tôi tin rằng Ronaldo hiểu rằng anh ấy đã suy nghĩ quá cao quá sớm trong sự nghiệp của mình.

Mùa giải tiếp theo cho ra mắt một Christiano khác. Ronaldo đã trưởng thành thành một kiểu cầu thủ khác. Trong kỳ nghỉ hè, anh ấy đã làm việc chăm chỉ và điều đó đã thể hiện ngay từ đầu mùa giải.

Năm 2005, Quỷ đỏ giành chức vô địch Premier League và UEFA Champions League. Ronaldo đáng trách và không ai có thể phủ nhận điều đó. Kể từ năm 2005, Ronaldo đã làm việc và phát triển để trở thành một cầu thủ như ngày nay – một cầu thủ trị giá 132 triệu đô la.