Chơi Bóng đá Thanh niên – Học Lingo Vi phạm

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Khi học và huấn luyện các lối chơi bóng đá trẻ, một trong những điều đầu tiên mà các huấn luyện viên và các cầu thủ phải hiểu là thuật ngữ bóng đá. Đối với nhiều cầu thủ mới bắt đầu, bóng đá trẻ sẽ là lần đầu tiên họ tiếp xúc với các môn thể thao có tổ chức. Bằng cách xem qua những câu nói quan trọng, các huấn luyện viên có thể chắc chắn rằng các cầu thủ tấn công của họ đã hiểu đầy đủ về các trận đấu trước khi ra sân thi đấu.

Thuật ngữ vi phạm

Lỗ – trong một trò chơi bóng đá dành cho thanh thiếu la liga standings  niên, lỗ dùng để chỉ một điểm tấn công trên sân. Các lỗ thường được đánh số từ khoảng trống trung tâm / bảo vệ (“0”) ra bên ngoài, với số lẻ ở bên trái và số chẵn ở bên phải. Ở hậu trường tấn công, hậu vệ cánh luôn là “1”, hậu vệ cánh là “2”, hậu vệ cánh là “3”, v.v.
Blast – một vụ nổ là một trò chơi tấn công nhằm mục đích giải quyết hoặc tìm khoảng trống bảo vệ / xử lý.
Lặn – lặn là một trong những lối chơi phổ biến nhất của bóng đá trẻ và có đặc điểm hậu vệ cánh thực hiện một pha đánh đầu nhanh, thường là trong một tình huống thiếu sân.
Nêm – trong bóng đá trẻ, nêm là một trò chơi trong đó các trọng tài sử dụng cơ thể của họ với nhau để tăng sức mạnh của họ. Thay vì từng cá nhân chặn một cầu thủ phòng ngự, một trọng tài biên sẽ đẩy vai của anh ta vào phía bên trong của trọng tài biên, sau đó họ sử dụng trọng lượng tổng hợp của mình để hạ gục cầu thủ phòng ngự.
Sức mạnh – trong một lối chơi tấn công bằng sức mạnh, tất cả các đòn tấn công trở lại đều tấn công vào cùng một lỗ.
Waggle – waggle thường đề cập đến một trò chơi trong đó tiền vệ đánh bại một bàn tay quét và sau đó lăn sang phía đối diện.
Quét – quét là một lối chơi bóng đá dành cho lứa tuổi thanh niên, trong đó tiền vệ này thực hiện cú búng tay và sau đó dùng tay hoặc ném bóng cho người chạy về phía sau, người này sau đó sẽ đưa bóng xuống sân.
Cú ném / ném bóng – ném bóng hoặc ném bóng là một cách chơi mà tiền vệ này nhanh chóng nhận được bóng để chạy về phía sau, giống như trong một pha quét bóng, nhưng thay vì đưa bóng ra khỏi đường tấn công, cú chạy lùi lại ở bên ngoài người bảo vệ và nhận bóng từ một cú ném hoặc ném từ tiền vệ.
Có thể nghe được – một âm thanh xảy ra khi tiền vệ này thay đổi cách chơi ở đường biên kịch.
Backs – back đề cập đến những cầu thủ tấn công ở phía sau hàng rào của kịch bản: tiền vệ, hậu vệ cánh và hậu vệ cánh.
Chặn – trong một trận bóng đá, chặn đề cập đến những gì các cầu thủ tấn công làm để ngăn cản các pha truy cản từ các cầu thủ phòng ngự.
Người nhận đủ điều kiện – người chơi bên phía tấn công được phép nhận đường chuyền về phía trước một cách hợp pháp trong một trận đấu.
Khu vực cuối sân – khu vực cuối sân mà bên tấn công phải có bóng để ghi bàn chạm bóng.